ล้างพิษด้วยกระเทียม

กระเทียมถูกใช้เป็นสมุนไพรล้างพิษในยุคโบราณ เนื่องจากมีสารซัลเฟอร์ วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเสริมภูมิต้านทานและบำรุงตับ ผลการศึกษาจากวารสาร Basic & Clinical Pharmacology & Toxicology เผยว่า กระเทียมมีฤทธิ์ขับโลหะออกจากเลือด โดยศึกษาในคนงานในโรงงานแบตเตอรี่รถยนต์จำนวน 117 คน โดยแบ่งคนงานออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกรับประทานสารสกัด กระเทียม 1,000 มิลลิกรัมวันละ 3 เวลา อีกกลุ่มหนึ่งรับประทาน ยาขับโลหะจำนวน 250 มิลลิกรัมวันละ 3 เวลา ระยะเวลาศึกษา นาน 4 สัปดาห์ ผลการศึกษาพบว่า กระเทียมสามารถขับโลหะ ออกจากร่างกายโดยไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย ขณะที่การรับประทานยาจะมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงมากกว่า

นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นยืนยันว่า กระเทียมลดสารพิษในร่างกายได้ โดยทำการศึกษาในหนูสองกลุ่ม หนูทั้งสองกลุ่มรับประทานน้ำตาลเทียมและโซเดียม อาหารทั้งสองชนิดนี้ทำให้ร่างกายหนูอ่อนแอ น้ำหนักเพิ่ม ขนน้อย และท้องร่วง จากนั้นให้หนูกลุ่มหนึ่งรับประทานกระเทียม ผลปรากฏว่าหนูกลุ่มนี้สุขภาพแข็งแรงกว่าหนูอีกกลุ่มหนึ่ง นักวิจัย สรุปว่า ความแตกต่างของหนูทั้งสองกลุ่มเกิดจากกระเทียมเข้าไป ทำลายสารพิษที่ร่างกายได้รับ เพื่อหลีกเลี่ยงการรับสารพิษเข้าสู่ร่างกาย เราควรรับประทาน อาหารที่มีประโยชน์ และควรใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุด นอกจากนี้ต้องหาเวลาพักผ่อน เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูเข้าสู่สมดุล

นอกจากการปฏิบัติตัวดังกล่าว เรามีสูตรล้างพิษตับที่มี กระเทียมเป็นพระเอกมาช่วยให้กระบวนการกำจัดสารพิษออก จากร่างกายมีประสิทธิภาพขึ้นด้วย

สูตรกระเทียมล้างพิษตับ

ส่วนผสม

  • ขิงสดปอกเปลือกสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมปอกเปลือก 3-5 กลีบ
  • น้ำส้มคั้นสด 2 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 1/3 ถ้วย
  • น้ำมันมะกอกสกัดเย็น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ เสร็จแล้วรินใส่แก้ว ดื่มทันที